Món kimbap là cơm cuốn của Hàn Quốc, cũng gần giống sushi Nhật, thông thường món này được cuộn tròn nhưng lần này mời bạn tham khảo 1 cách làm mới cho ra những miếng cơm hình đuôi công nhé.
Nguyên liệu:
Lá rong biển khô
Dưa chuột
Giăm bông hoặc xúc xích
Cà rốt
Thanh thịt cua
Dấm trộn sushi của Nhật hoặc Hàn Quốc, ít mè rang
Dầu mè
Cách làm:
Cơm chọn loại gạo dẻo, thơm. Nấu cơm mềm, rồi lấy ra âu to, đánh tơi cơm.
Cho ít mè rang, dầu mè và dấm trộn sushi vào cơm, trộn đều
Trải vỉ tre ra bàn, đặt lá rong biển lên trên. Dùng thìa múc cơm dàn đều lên mặt lá rong. Dàn nhẹ nhàng để lá rong không rách và cơm dính chặt là được.
Chừa lại một chút ở phần đầu lá rong để cuộn lại.
Tiếp theo là xếp nhân, thanh cua xé dọc làm đôi. Dưa chuột, cà rốt thái thanh dài. Giăm bông hoặc xúc xích cũng thái nhỏ dài và xếp vào.
Lật vỉ tre gấp đôi lại, ấn một chút ở mép cho cơm dính vào lá rong. Lấy tay ấn tiếp 1 chút cho phần cơm không có nhân ép vào nhau.
Dùng 1 con dao thật sắc cắt ngang thành nhiều miếng.
Chuẩn bị 1 cái đĩa trắng, xếp các miếng cơm cuộn như hình bông hoa, hình đuôi công hay tùy theo sức sáng tạo của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét