Thứ Năm, 17 tháng 3, 2011

Thạch cầu vồng 'ngoáy' vài cái là xong

Mấy miếng thạch đủ màu sặc sỡ chúng mình vẫn hay măm măm ngoài quán có thể làm được tại nhà đấy nhé. Có ai xung phong vào bếp thử "nghịch ngợm" chế biến một chút không?
Chuẩn bị nguyên liệu nào bà con:
- Bột galetin đủ màu trắng, đỏ, xanh, vàng.... (nếu không có đủ màu thì chúng mình mua bột thường rồi mua màu thực phẩm cũng được nhé ^^)
- Sữa đặc
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đổ các gói bột của chúng mình (trừ bột galetine trắng nhé) vào bát và hòa cùng với nước đun sôi nhé. Nhớ là nước vừa mới đun sôi xình xịch trên bếp đấy nha.
Bước 2:
Sau khi nguấy đều tất cả các bát thạch màu mè, chúng mình rót ra khay, để nguội và nhét vào tủ lạnh cho nó đông lại nhé. Khoảng 4 tiếng là được. Hơi lâu nhỉ! ^^
Bước 3:
Cũng gần được 4 tiếng rồi đấy nhỉ. Khi nào chuẩn bị mang thạc khỏi tủ lạnh thì chúng mình tranh thủ làm phần thạch trắng.
Cho bột vào bát, đổ nước sôi vào hòa tan, khấy thật đều vào đấy.
Sau đó rót thêm sữa đặc vào, nếm vị ngọt hơi đậm một chút là được.
Bước 4:
Thạch màu đã đông rồi nè, mang ra cắt thành hình hạt lựu như thế này nhá.
Bước 5:
Rùi đổ hỗn hợp bột và sữa ở trên vào nữa là ok.
Đổ xâm xấp mặt thạch như thế này là được. Sau đó chúng mình chỉ cần đem vô tủ lạnh cho đông lại là xong.
Món này làm quá dễ phải không, chỉ mỗi tội là phải chờ cho nó đông lại thui. :P
Khi ăn chúng mình cắt thành từng miếng nhỏ như thế này nha. Rất mát và dễ nhâm nhi trong những lúc buồn mồm.
Măm măm thôi cả nhà !!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét