Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2011

Làn da trắng mịn không tì vết với mặt nạ tự nhiên


1. Mặt nạ chuối
Tác dụng: Chuối rất giàu vitamin và sắt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho da. Hơn nữa, chuối cũng chứa các thành phần đặc biệt giúp cân bằng nước cho da làm da trở lên trắng bóng, mịn màng.
Thành phần: Chuối, bơ, nước trà đặc.
Cách làm: Chuối bóc vỏ nghiền ra bỏ vào tô, thêm bơ và nước trà đặc đã nguội, trộn đều rồi đắp lên mặt.
2. Mặt nạ tỏi
Tác dụng: Tẩy tế bào chết, lại ức chế được việc sản sinh mụn trứng cá và các sắc tố đen. Ngoài ra, tỏi còn bảo vệ da khỏi vi khuẩn, nuôi dưỡng da, giúp làn da sáng bóng tự nhiên.
Thành phần: Tỏi, bột đậu xanh, nước.
Cách làm: Tỏi bóc vỏ sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để tỏi hết mùi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cuối cùng cho tỏi, bột đậu xanh và nước tinh khiết vào trộn đều là có thể sử dụng được rồi.
3. Mặt nạ khoai tây
Tác dụng: Bổ sung độ ẩm cho da khô, loại bỏ các điểm đen, nám, cải thiện làn da khô, giúp da trở nên mịn màng và có độ đàn hồi tốt.
Thành phần: Khoai tây, trứng, sữa.
Cách làm: Khoai lang gọt vở, luộc chín sau đó cho vào nghiền nát, rồi trộn với lòng trắng trứng, đổ thêm một ít sữa vào, trộn đều thành bột nhão là có thể đắp lên mặt.
4. Mặt nạ dưa chuột
Tác dụng: Các thành phần tinh túy trong dưa chuột có thể làm sạch sâu, làm trắng và giữ ẩm cho làn da.
Thành phần: Dưa chuột, VitaminC viên.
Cách làm: Dưa chuột rửa sạch, bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố nghiền nát. Vitamin C nghiền thành bột mịn rồi trộn lẫn cùng dưa chuột.
5. Mặt nạ cà chua
Tác dụng: Cà chua rất giàu vitamin C và chất dinh dưỡng khác, có tác dụng làm sạch, tẩy trắng và đặc biệt rất thích hợp với da nhờn.
Thành phần: Cà chua, bột mì.
Cách làm: Cà chua rửa sạch, gọt vỏ cho vào máy xay, sau đó bỏ vào miếng gạc lọc, cho bột mì vào trộn đều là xong nhé!
6. Mặt nạ hạt dẻ
Tác dụng: Nuôi dưỡng da, khôi phục làn da thô ráp làm da trắng và mềm mại hơn.
Thành phần: Hạt dẻ, bia, bột mì.
Cách làm: Hạt dẻ bóc vỏ cho vào máy xay nhỏ, sau đó cho vào miếng gạc lọc trong nước; cho bia, bột mì vào trộn đều là có thể đắp mặt.
7. Mặt nạ bí ngô
Tác dụng: Cung cấp cho tế bào da chất dinh dưỡng và nước, đồng thời nuôi dưỡng và làm trắng da.
Thành phần: Bí đỏ, trứng, giấm.
Cách làm: Nước ép bí đỏ trộn với lòng trắng trứng gà và khoảng 2 giọt giấm rồi trộn đều lên.
Khi sử dụng mặt nạ cần lưu ý không nên để thời gian quá lâu, từ 15-20 phút là tốt nhất. Nếu không sẽ làm cho da bị mệt, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất dễ phản tác dụng đấy, hi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét