Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011

Toppokki trộn Carbanara siêu lạ


Carbonara chính là món mỳ Ý truyền thống, còn Toppokki là món bánh gạo nếp của Hàn. Tuy nhiên người Hàn Quốc đã chế biến và kết hợp cực kỳ khéo léo 2 phong cách khác nhau này, cho ra đời 1 món ăn khá lạ và cực ngon. Các ấy xem cách làm nè.
Nguyên liệu cần có:
- 240g bột gạo nếp bột
- 1/2 thìa muối
- Bột trà xanh, bột dâu, bột bí ngô
- Thịt xông khói
- Hành tây, tỏi, rượu vang trắng, nấm, súp lơ, hạt tiêu
- 1 gói sữa tươi
- 120g kem pho mát
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Bột gạo nếp các bạn đem trộn với nước và muối, sao cho bột nhào nặn dễ dàng, không nát không khô.
Bước 2:
Dùng các loại bột trà xanh, dâu tây, bí ngô để lấy màu sắc cho 3 phần bột. Nếu không kiếm được các loại bột này, bạn có thể mua màu thực phẩm nhé.
Sau khi nhào nặn một hồi, chúng mình đã có 5 phần bột màu mè như hình bên. Từ những phần bột này, mình chia nhỏ ra nặn thành những hình tròn nhỏ như bánh trôi ý.
Bước 3:
Tiếp theo, mình đun nước sôi, thả bột vào luộc chín nè. Khi các viên bột nổi lên trên thì vớt ra luôn nhé.
Ngâm các viên bột trong nước lạnh rồi để ráo nước. Thế là xong phần Toppokki
Bước 4:
Bây giờ là công đoạn làm Carbonara này. Các ấy phi hành tây và tỏi thật thơm, đổ thịt xông khói thái nhỏ vào xào, sau đó cho súp lơ và nấm thái nhỏ vào đảo cùng, rắc gia vị vừa miệng.
Bước 5:
Cuối cùng, đổ kem pho mát + sữa tươi + 1 thìa rượu vang trắng vào om, được 5 phút thì các ấy đổ nốt Toppokki vào om cùng nhé. Khi các nguyên liệu đã chín vừa tới thì bắc ra rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé.
Ái chà chà, món này thơm quá chừng luôn.
Cứ tưởng tượng ngày mát trời mưa gió, được măm măm mấy món nóng hổi thế này thì sướng lắm.
Thử 1 viên Toppokki này xem, thơm ngậy!
Khỏi nói chắc các bạn cũng đoán được món này đích thực dành cho các cô nàng muốn tăng cân. ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét