Thứ Năm, 25 tháng 8, 2011

Nấu trà bí đao giải nhiệt đã khát


Nguyên liệu:
- 20g trà lipton túi lọc
- 2 lít nước
- 30g bí đao khô (bí đao tươi mua về rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng, đem phơi hoặc sấy khô se lại là được)
- 100g đường phèn xay hoặc đập nhỏ
- 30 g nhãn nhục

 
Thực hiện:
 
 
 
1. Nấu 1 lít nước cho sôi, trụng trà, chế nước sôi vào trà, đậy nắp, để 10 phút, vớt bỏ túi trà.
 
2. Rửa sơ bí đao, để ráo. Nấu 1 lít nước còn lại cho nóng, cho bí đao và nhãn nhục vào nấu đến bí nở mềm, lọc lấy nước.
 
 
3. Cho nước bí đao nhãn nhục và nước trà vào nồi, cho đường vào nấu tan.
4. Rót vào chai, để nguội, cho vào tủ lạnh bảo quản.
Trà bí đao có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
 
Mẹo vặt:
- Bí đao là loại thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì khi ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo (lipid). Vì vậy, những người có tình trạng gan nhiễm mỡ có thể luộc bí đao để ăn, hay ép bí đao lấy nước dùng hằng ngày (từ 200ml - 500ml) là một trong các giải pháp có hiệu quả và an toàn.
 
- Đóng trà bí đao vào chai có thể để được 1 tuần trong tủ lạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét