Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2011

Bí kíp cho bánh xèo thập cẩm vàng ruộm thơm lừng


Lê la quán xá mãi rồi, thỉnh thoảng chúng ta cũng nên tự tay chế biến những món ăn mà hàng ngày vẫn quen "ăn sẵn" ở ngoài đường.
Nguyên vật liệu cần có:
- Thịt lợn, bò, tôm, mực
- Bột bánh xèo
- Cà rốt, hành tây, hành lá, hẹ, ớt chuông
- Rau sống, vừng, gia vị
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Thịt thái miếng mỏng và ướp một chút gia vị.
Bước 2:
Sau đó cho vào chảo đảo sơ. Riêng với tôm và mực là những thứ nhanh chín thì mình có thể bỏ qua bước này nghen.
Bước 3:
Bột bánh xèo trộn với nước, thêm một chút vừng rang nữa nhé.
Bước 4:
Cà rốt, hành, hẹ, ớt chuông thái chỉ ra nào.
Bước 5:
Tiếp theo là cho cà rốt, ớt chuông và hành tây vào chảo xào tái nè. Vì cà rốt lâu chín hơn các loại rau kia nên chúng mình sẽ đảo cà rốt đầu tiên nhé.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp rau ở trên vào tô bột bánh nhé.
Bước 7:
Chờ chảo mỡ nóng già thì cho bột vào thôi. Nhớ dàn thật mỏng bột ra các bồ nhé. Bột càng mỏng thì bánh càng giòn đó. Thêm vài miếng thịt lên trên nữa nè.
Bước 8:
Nghe thấy tiếng bánh xèo xèo và chín vàng là trở mặt kia được rồi đó.
Bỏ bánh ra đĩa thôi. Nhem nhem, ngon quá đi nè.
Pha thêm 1 bát nước chấm chua ngọt để chấm với bánh nhé.
Vị hăng ngọt của ớt chuông cùng rất nhiều loại rau gia vị đi kèm sẽ làm món bánh xèo của mình bớt ngấy và có vị độc đáo lắm đó.
Bánh xèo mực thơm nức mũi đơiiii!
Ghém với một chút xà lách, rau thơm và cùng thưởng thức xem có ngon hơn bánh xèo thường nhiều không nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét