Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2011

Công thức làm tào phớ cho ai 'lười biếng'


Cầm bát tào phớ trong tay bạn đã bao giờ tự hỏi xem làm món ăn vừa mát vừa bổ như thế nào chưa. Hôm nay mình mách cho các bạn công thức làm tào phớ cực đơn giản, bạn nào "lười biếng" nhất cũng phải lọ mọ làm theo đấy!
Nguyên liệu:
- Sữa đậu nành 1 lít
- Bột rau câu 10g
- Đường, nước lọc
- 1 chai nhựa
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cho sữa đậu nành cùng bột rau câu vào đun sôi khoảng 5-10 phút, bạn nhớ khuấy đều tay nha, lúc sôi hãy chú ý không sữa sẽ bị trào ra ngoài đó.
Bước 2:
Sau khi đun sôi, bắc nồi ra để sữa nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 3:
Chúng mình cùng cắt chéo chai nhựa để làm dụng cụ hớt tào phớ nhá.
Bước 4:
Sau khoảng 30-45 phút là mình có thể lấy tào phớ trong tủ lạnh ra ăn được rồi, dùng dụng cụ hớt từng lát mỏng tào phớ để ra bát thôi.
Tiếp đó bạn pha nước lọc cùng với đường và vài bông hoa nhài rồi chan vào bát tào phớ vừa hớt ra nha. Như vậy là măm măm được rồi đấy!
Chu choa, bát tào phớ vừa trắng lại vừa mịn không kém gì ngoài hàng đâu nhé, ăn sẽ ngon hơn nếu bạn đập thêm chút đá vào.
Vị ngọt của nước đường, vị béo ngậy của tào phớ và mùi thơm mát của hoa nhài sẽ nghiến bạn ngất ngây thôi.
Mình còn có thể mix tào phớ với trân châu, long nhãn, hạt sen, ăn cực kool y như ngoài hàng nữa nè.
Chúc các bạn thành công! :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét