Bánh dâu tí hon này có 2 cái lợi: thứ nhất nhà bạn nào không có lò nướng vẫn có thể làm được, thứ 2 là danh cho các bạn không có thời gian rảnh rỗi nhiều để nấu nướng mà vẫn muốn có bánh ăn. ^^ Thử xem cách làm bánh dâu mini thế nào mà nhanh thế nhé.
Nguyên liệu cần có:
- Bánh mỳ gối
- Dâu tây tươi
- Kem wipping
- Đường kính
- Dâu tây tươi
- Kem wipping
- Đường kính
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đặt nồi lên bếp, đổ chút nước vào rồi thêm vài thìa đường. Mình vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều cho đường tan. Đến khi nước đường sôi lên thì bắc ra.
| |
Bước 2:
Chuẩn bị cho tớ những vật có miệng tròn để cắt từng lát bánh, đồng thời cắt những ống nhựa làm khuôn bánh có chu vi bằng dụng cụ cắt bánh.
| |
Bước 3:
Tiếp theo, mình sẽ dùng các dụng cụ này để cắt bánh mỳ thành từng lát tròn. Rồi đem tất cả các lát bánh này nhúng vào nước đường, khi bánh ngấm hết thì mình bỏ ra.
| |
Bước 4:
Sau đó, mình xếp 1 lớp bánh vào khuôn, phun một ít kem wipping lên trên, lấy thìa gạt đều khắp bề mặt.
| |
Rồi mình xếp các miếng dâu tây đã xắt nhỏ lên nữa này. | |
Tiếp tục phun 1 lớp kem nữa rồi đặt tiếp 1 lát bánh mỳ lên trên. Sau đó trên cùng ta lại trát tiếp 1 lớp kem như thế này là làm xong bánh dâu rùi đấy. ^^
Nhớ cho bánh vào tủ lạnh, khoảng 2 tiếng sau mới được ăn đấy nhá.
|
Các teen thấy làm bánh kiểu này có nhanh gọn không?
Nếu bạn nào thích trang trí, có thể đặt 1 quả dâu tây cắt đôi lên trên nữa, nhìn chẳng khác gì bánh bán ở cửa hàng nhỉ.
Chưa hết, mình còn thắt nơ xung quanh bánh như thế này, cành xinh càng yêu. :X
Nhìn thế này chỉ muốn măm măm luôn thui. :P
Chúc các bồ ngon miệng nhé. ^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét