Thứ Năm, 4 tháng 8, 2011

Làm bánh táo theo phong cách độc lạ


Nguyên liệu cần có:
- Giấy sạch
- 2 quả táo
- 1/2 quả dứa
- Đường nâu
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa bột quế (mua ở hàng khô)
- Bơ
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Táo mang về các ấy rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi gọt vỏ, thái thành từng miếng vừa miệng như bình thường, mỗi tội là mỏng hơn thôi.
Bước 2:
Sau khi thái xong táo, mình sẽ trộn táo với ít nước cốt chanh.
Bước 3:
Dứa sau khi gọt hết vỏ và bỏ mắt, mình cũng thái thành từng miếng nhỏ như hình bên.
Bước 4:
Tiếp theo là xếp so le táo và dứa với nhau ngay trên miếng giấy lót này.
Bước 5:
Rồi mình rắc bột quế lên trên...
... rồi rắc thêm đường vừa miệng, cuối cùng là đặt 1 viên bơ nhỏ lên trên cùng rồi đem tất cả đi nướng ở 180 độ trong vòng 10-15 phút.
Lưu ý: chúng ta có thể điều chỉnh thời gian phù hợp, miễn là táo dứa xém vàng, bơ tan chảy hết và đường không cháy là được.
Đã có mùi thơm rồi nè, mang ra măm măm thôi.
Phải nói thế nào nhỉ, món này thực hiện quá dễ, mà ăn thì ngon miễn bàn. Hic. :X
Ngại gì không thử nhỉ! ^.^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét