Thứ Hai, 22 tháng 8, 2011

Salad cải bắp trộn trứng


Thêm 1 cách trộn salad từ những nguyên liệu ngay trong nhà bếp của tụi mình. Thử trổ tài món này trong những dịp đặc biệt xem, đảm bảo bạn sẽ ăn điểm đấy!
Nguyên liệu cần có:
- 1/2 cây bắp cải
- 2 quả trứng gà
- 1 tàng thịt xông khói
- 1/2 quả bơ
- Ketchup (sốt cà chua đóng lọ)
- Dầu ăn, đường, muối, giấm, bột mù tạt
- 1/2 quả chanh tươi, hành khô, tỏi
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Tiến hành làm gia vị trộn salad.
Cho hành khô và tỏi băm nhỏ vào cối xay sinh tố cùng với 1 thìa giấm và 2 muỗng dầu ăn.
Thêm 1 muỗng bột mù tạt nữa này.
Tiếp theo là 5-6 muỗng ketchup cùng 1-2 thìa đường.
Cuối cùng là vắt chanh vào nữa nhé.
Bước 2:
Bật máy xay sinh tố trong khoảng 1-2 phút là mình có ngay hỗn hợp gia vị trộn salad.
Bước 3:
Bắp cải mua về các ấy rửa sạch, để nguyên cả cây cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4:
Luộc trứng chín, sau đó mình cũng băm nhỏ trứng ra, bơ và thịt xông khói thái nhỏ là xong rồi.
Món này hơi cầu kỳ 1 tẹo nhé. Khi ăn, các ấy để nguyên 1 miếng bắp cải to lên đĩa, rắc trứng, thịt xông khói và bơ lên trên, rưới nước sốt gia vị lên trên cùng là được.
Bạn nào không quen ăn bắp cải sống có thể trần qua nước sôi nha. ^^
Vì có trứng trộn với ketchup nên ăn ngon cực, các bạn mau thực hành đi thôi. ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét