Thứ Ba, 9 tháng 8, 2011

Bánh xoài mềm và thơm nức mũi


Bánh kem không phải là sự lựa chọn khôn ngoan trong những ngày nóng nực này. Thay vào đó, nếu muốn ăn bánh ngọt, mình vẫn có thể chọn loại có vị hoa quả, hoặc là có thạch hoa quả phía trên, ăn sẽ đỡ ngán hơn nhiều. Cùng tìm hiểu cách làm bánh xoài từ bột gạo thế nào nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 200g bột gạo
- 1 thìa muối
- Đường kính
- 1 gói bột galetin
- 1 túi nước xoài ép
- Chất kết dính chuyên dùng cho làm bánh
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đổ bột gạo vào bát to, cho thêm một ít nước ép xoài vào và chất kết dính + đường + muối vào trộn đều. Lưu ý là hỗn hợp của mình không nhão nhé.
Cứ trộn cho đến khi mình có thể nắm lại như hình bên là ok.
Bước 2:
Sau khi trộn bột xong, mình đổ bột vào khuôn và đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.
Bước 3:
Trong khi chờ bánh chín, mình có thể làm thạch xoài bằng cách hòa bột galetin vào nước xoài, đun trên bếp sôi khoảng 3-5 phút là được. Rồi bắc ra để nguội.
Bước 4:
Khi bánh chín, mình đem ra rưới nước thạch xoài này lên, rồi cho tất cả vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng là có bánh măm măm rùi đấy.
Xem ra cách làm bánh xoài cũng không quá phức tạp nhỉ. :D
Vèo vèo là cho ra lò 1 mẻ bánh thơm ngon rồi.
Vì làm bằng bột gạo nên ăn hơi bở một chút. ^^
Những chiếc bánh xoài xinh xắn thế này mà đem ra mời khách thì ghi điểm luôn.
Mình cũng có thể làm nhiều nhiều một chút đem tặng người ấy nữa. :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét