Thứ Ba, 10 tháng 5, 2011

Đậu phụ sốt kiểu Trung Quốc nhưng không hề nhiều dầu mỡ

Đồ ăn Trung Quốc vốn nổi tiếng là đậm vị và nhiều dầu mỡ nhưng để bọn tớ giới thiệu cho các bạn một món ngon mà không hề dầu mỡ nhé! 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
   
- Đậu phụ
- Thịt ba chỉ
- Gừng băm
- Đường, xì dầu
- Bột ngô (hoặc bột năng)

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Sau khi thái thịt thành từng miếng dài chừng 7cm, các bạn cho thịt vào luộc sơ qua nhé!
'
Bước 2:
- Rán thịt trên chảo không để cho ra bớt mỡ nè.
Bước 3:
- Tiếp theo, xếp xen kẽ thịt và đậu vào một cái bát rộng, sâu lòng như ở hình bên.
Bước 4:
- Trộn đều gừng băm nhỏ với đường và xì dầu rồi rưới lên trên đậu. Sau đó, đem đậu đi hấp cách thủy trong khoảng 20'.
Bước 5:
- Khi đậu được hấp xong, các bạn chắt lấy phần nước ở trong bát rồi đun cùng với một chút bột ngô để làm nước sốt nha!

Rưới đều nước sốt lên cho ngon mắt nào các bạn ơi!!! 
Món này mà ăn cùng rau cải chíp xào tỏi nữa thì ngon lắm đó! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét