Thứ Hai, 2 tháng 5, 2011

Thử món mới cực ngon từ... trứng luộc

Món trứng luộc trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn từ các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ đấy!

Nguyên liệu:

- 5-7 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tùy thích (bạn có thể dùng trứng chim cút cũng rất ngon nhé)
- Hành lá, tỏi, 1 củ hành tây nhỏ
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Bột nghệ, bột gừng, bột ớt: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- 1 lá nguyệt quế
- Chút hạt nêm
- 2 thìa canh sốt cà chua.

Cách làm:

Đun sôi một nồi nước, cho trứng vào luộc khoảng 6 phút cho chín. Nếu thích ăn trứng lòng đào bạn chỉ luộc khoảng 3-4 phút thôi nhé.

Trứng chín cho vào tô nước lạnh để sẵn khoảng 1-2 phút rồi mang ra bóc vỏ, để riêng.

Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc ngắn khoảng 1cm.

Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ô liu, cho hành tây và ớt chuông vào xào trên lửa vừa khoảng 2 phút hoặc tới khi hành và ớt mềm ra thì cho các gia vị còn lại gồm bột gừng, bột nghệ, bột ớt, sốt cà chua cùng 200ml nước lọc.

Đun sôi hỗn hợp gia vị rồi cho trứng đã  bóc vỏ vào chảo, đậy vung khoảng 5-10 phút cho sốt sệt lại thì nêm nếm lại lần cuối là được.

Ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm nóng sẽ rất ngon đấy!

Món trứng luộc không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ đó!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét