Ẩm thực Hàn Quốc cho đến nay vẫn còn giữ lại rất nhiều những món ăn hoàng gia như các món sinseollo, gujeolpan… Các món ăn này thường được phục vụ một cách kỹ lưỡng, công phu và tao nhã.
Những người đầu bếp lâu năm của hoàng gia phải chọn những thực phẩm có chất lượng tốt nhất để chế biến các món ăn này. Dưới đây là một số món ăn trong hoàng gia của Hàn Quốc:
Sinseollo (món thịt hầm)
Thịt bò và củ cải đỏ, dưa leo, bào ngư, nấm, ớt, quả óc chó, bạch quả được hầm chung với nhau tạo thành món ăn này. Món thịt hầm được bày trong nồi đất khi dọn ra ăn để món ăn luôn giữ được độ nóng.
Gujeolpan (đĩa 9 phần)
Món này gồm 9 loại thức ăn từ thịt, rau, được thay đổi theo mùa. Món ăn đựng trong 9 ngăn nhỏ của một cái khay, ăn chung với bánh crếp mỏng. Khi ăn người ta lấy thịt, rau đặt vào miếng bánh crep và cuộn lại, sau đó rưới một chút nước sốt lên bề mặt bánh.
Naengchae (rau lạnh)
Món này gồm những loại rau tươi được làm lạnh, thái ra và trộn với các loại thịt, trái cây, hải sản; cuối cùng cho một chút nước sốt vào.
Jeonyueo (cá chiên)
Cách chế biến rất đơn giản: thịt, hải sản hoặc các loại rau được thái ra; trộn với gia vị và trứng rồi chiên lên. Món này ăn chung với một loại nước sốt của Hàn Quốc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét