Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Món trứng hoàng đế kiểu Trung Hoa

Nghe tên thì kêu vậy thôi nhưng làm món này cực dễ mà ăn thì mềm mịn thơm ngon lắm, các mẹ cùng thử nhé!

 Nguyên liệu:
4 quả trứng gà
1 quả trứng vịt muối
1 quả trứng vịt bắc thảo
1/2 thìa cà phê muối
70ml nước lọc.

 Bước 1:
Đập trứng muối ra bát, tách riêng lấy phần lòng đỏ.

 Bước 2:
Trong một bát tô, đánh đều 4 quả trứng với nước lọc và phần lòng trắng của quả trứng muối.

Bước 3:
Trứng bắc thảo bóc vỏ, bổ đôi rồi xắt miếng nhỏ.


 Bước 4:
Lòng đỏ trứng muối cũng dằm nhỏ nhưng không nát, trộn lẫn với trứng bắc thảo 
rồi đổ vào tô trứng gà đã đánh ở bước 2 cùng chút muối.


Món trứng này bạn có thể rắc hành khô đã phi thơm, hoặc rưới chút nước tương, 
xì dầu, hạt tiêu ăn kèm tùy sở thích đều rất ngon nhé:
 Bước 5:

Chuẩn bị sẵn một xửng hấp với nước sôi trong xửng, cho bát trứng vào hấp lửa 
nhỏ khoảng 10 phút. Nếu bạn muốn trứng cứng hơn thì hấp lâu hơn nhé, còn 
nhà mình thích ăn trứng hấp không quá kỹ, rất mềm mịn.

Ở miền Nam, trứng bắc thảo là món được rất nhiều người yêu thích. Miền Bắc không nhiều người biết tới loại trứng này. Nếu ở Hà Nội bạn có thể mua trứng bắc thảo ở chợ Hôm, giá khoảng 3,000đ/quả. Còn nếu không mua được trứng bắc thảo hoặc không thích mùi vị là lạ của nó bạn hãy thử làm món trứng này với trứng muối thôi cũng rất ngon rồi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét