Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2011

Bữa sáng thật "đỉnh" với trứng đúc thịt kiểu mới

Món trứng này không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng để các thành viên trong gia đình mình khởi đầu ngày mới một cách thật tuyệt vời nữa đấy!

 Nguyên liệu:
 
2 muỗng canh dầu ôliu
Nửa củ hành tây, thái hạt lựu
1 quả ớt chuông nhỏ, thái hạt lựu
200g cốc thịt heo hun khói, thái nhỏ
6 quả trứng gà
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
60ml sữa
1 mớ lá mùi tây tươi, xắt nhỏ
120g phomai Cheddar bào.

 Bước 1:
 
Làm nóng chảo trên bếp cùng chút dầu ô liu, thêm hành tây và tiêu xào khoảng 5 phút.

 Thêm thịt và ớt chuông vào xào khoảng 3 phút nữa.

 Bước 2:
 
Đập 6 quả trứng ra bát tô.

 Thêm chút muối, tiêu và sữa.

 Đánh đều cho trứng tan hết.

 Bước 3:
 
Đổ trứng vào chảo thịt vừa xào, nhớ dàn đều hỗn hợp này trước khi đổ để lớp trứng được đều và đẹp mắt nhé!
Rắc mùi tây thái nhỏ lên trên bề mặt trứng và để lửa vài phút cho lớp trứng chín hẳn.

 Bước 4:
 
Rải phomai Cheddar lên trên rồi cho món trứng vào lò nướng.

 Nướng trong  khoảng 3 – 5 phút.

 Hoặc cho đến khi lớp phomai ở trên vàng đều và nở phồng lên xung quanh mép 
như thế này nhé!
Bây giờ bạn chỉ việc lấy trứng ra và để nguội khoảng 5 phút rồi mới cắt thành miếng 
là bữa sáng đã sẵn sàng rồi.


Món trứng này không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng để các thành 
viên trong gia đình mình khởi đầu ngày mới một cách thật tuyệt vời nữa đấy!
 
Thêm một cốc nước cam hay một cốc sữa nữa là nhà mình có bữa sáng kiểu Tây đúng điệu nhé!
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét