Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2011

Bắp cải cuộn thịt (version 2)

Nguyên liệu gồm có nè:
- 2 - 3 lạng thịt mông hoặc nạc vai đã xay nhuyễn (suất 4 người)
- 1 cây bắp cải to, 3 quả cà chua
- Hành lá, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, miến
- Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cùng làm nha:
Bước 1:
Trước hết rửa sạch bắp cải đi nhé. bỏ hết lá già bên ngoài đi. Rùi mình cho vào nước sôi trần cả cây luôn.
Mách nước: Sở dĩ phải làm thế vì nếu tách lá ngay từ đầu sẽ rất dễ bị nát và rách. :D
Khi lá bắp cải đã tái, mềm mềm, chúng mình lấy dao tách từng lớp và rải ra cho nguội, hành lá cũng trần qua luôn nha.
Bước 2:
Giờ đến phần làm nhân đây. Rất dễ, các cậu chỉ cần cho hạt tiêu, một ít gia vị mỳ tôm (cho nó thơm), hạt nêm, một thìa nước mắm vào bát thịt.
Còn hành lá, mộc nhĩ nấm hương, hành khô, miến thì chúng ta thái nhỏ ra.
Rùi trộn đều tất cả lên nào. Thế là đã xong phần nhân rùi đấy.
Bước 3:
Trải lá bắp cải ra, cuộn lại như mình cuốn nem ý, rất dễ phải không. Các bạn nhớ cuộn chặt tay nhé, kẻo khi om nó bung ra hết đó. Hihi.
Buộc thêm 2 cọng hành cho miếng bắp cải thêm xinh xắn.
Bước 4:
Sắp xong rùi, giờ chỉ việc thái cà chua ra này, phi hành thật thơm và đổ cà chua vào đảo đều cùng với hạt nêm.
Sau đó, xếp các em bắp cải của chúng mình thật ngay ngắn vào nồi, cho thêm nước, hạt nêm, nước mắm và bắt đầu om thôi. Vặn nhỏ lửa nhá và om trong khoảng 15 - 20 phút là ngon ngay. ^_^
Woww, tớ đã bắt đầu ngửi thấy mùi thơm của thịt và bắp cải rùi. Xếp ra đĩa nào.
Bắp cải thì mát, thịt và miến thì mềm và thơm, sốt cà chua lại đậm đà. Trời ơi, cái món này ăn hoài không ngán ý.
Các bạn chuẩn bị xới cơm nóng ra đi, rồi gắp lấy một miếng cắn thử xem nào. Đảm bảo món này sẽ chinh phục được những cô nàng khó tính nhất cho mà xem. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét