Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

Công dụng của quả bơ

Phil Lempert - một chuyên gia về ngành thực phẩm Mỹ - cho hay, bơ là một loại quả có thành phần dinh dưỡng cao và có thể chống được nhiều bệnh tật.
Bơ giàu chất kali. Một quả bơ có hàm lượng kali cao hơn gấp 3 lần một quả chuối. Bơ chín cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi cho tim, chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL trong máu. Với nguồn phong phú lutein và glutathione, bơ có tác dụng chống ung thư.
Nam giới ăn các thực phẩm giàu lutein có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Trong khi những ai dùng thực phẩm chứa nhiều glutathione có thể giảm được nguy cơ bị ung thư miệng và hầu. Ngoài ra, lutein cũng có tác dụng ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh đục nhân mắt. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét