Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2011

Bát cơm rang ngũ sắc này ngon quá ^^


Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt gà (đã lọc xương)
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông
- 2 quả cà chua
- 3 chén nước luộc gà
- Dầu ăn
- Bột nghệ, hạt tiêu, muối, gia vị, bột cari, ớt bột
- Gạo (hoặc cơm nguội)
- Rau mùi
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Thái nhỏ thịt gà ra theo hình hạt lựu nha. Rắc một ít gia vị vào thịt cho đậm đà.
Bước 2:
Hành tây và ớt chuông, cà chua chúng mình rửa sạch, thái nhỏ ra nhé.
Bước 3:
Sau khi thịt gà ngấm gia vị, mình xào lên cho chín tới
Và lấy một chảo khác để xào ớt, cà chua và hành tây lên thật thơm.
Tiếp theo là cho các loại bột vào hỗn hợp trên, nhớ rắc thêm chút gia vị nữa.
Bước 4:
Woww, thơm quá rồi đây, giờ đã đến lúc mình đổ gạo vào rồi nè.
Rồi đổ nước luộc gà, muối và sa tế vào nữa, đảo đều lên, đậy vung lại chờ cơm chín.
Lưu ý nè: Bạn nào dùng cơm nguội để rang thì nhớ đổ thật ít nước luộc gà thôi nhé, chỉ đủ để cơm không khô và cháy thôi. Đảo trên bếp một lúc là được.
Bước 5:
Cuối cùng trước khi bắc ra, cho một ít rau mùi lên trên là ok. ^^
Hí hí, tắt bếp và xúc cơm ra bát thôi. Măm măm khi còn nóng mới ngon đấy. :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét