Salad củ đậu chua ngọt man mát rất dễ ăn mà làm lại rất nhanh, thích hợp làm món ăn kèm trong mùa hè nóng nực sắp tới lắm đấy!
Nguyên liệu:
- 1 củ đậu cỡ vừa - to
- 1 củ đậu cỡ vừa - to
- 1 củ cà rốt to
- 1 mớ củ cải đỏ (khoảng 10 củ)
- 4 cọng hành lá, cắt khúc khoảng 1cm
- 1 mớ rau mùi, thái vụn
2 thìa canh nước cốt chanh (khoảng 30ml)
1 thìa cà phê tương ớt
1/4 thìa cà phê muối
3 thìa canh dầu ô liu
Cách làm:
Củ đậu gọt vỏ, thái dạng que nhỏ:
Cà rốt cũng thái dạng que nhỏ:
Củ cải đỏ rửa sạch, cắt làm đôi rồi xắt thành các lát mỏng nếu bạn không thích vị hăng cay của nó và dày hơn nếu bạn thích vị hăng cay của củ cải đỏ:
Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ:
Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều các nguyên liệu của phần nước trộn.
Cho củ đậu, cà rốt, củ cải đỏ và hành lá vào tô lớn. Rưới đều nước trộn lên trên. Nếu bạn muốn salad của mình khô ráo thì bạn chỉ nên dùng 1/2 đến 2/3 chỗ nước trộn thôi nhé. Còn nếu bạn muốn salad thấm đẫm vị nước trộn thì bạn nên dùng hết chỗ nước trộn.
Cho củ đậu, cà rốt, củ cải đỏ và hành lá vào tô lớn. Rưới đều nước trộn lên trên. Nếu bạn muốn salad của mình khô ráo thì bạn chỉ nên dùng 1/2 đến 2/3 chỗ nước trộn thôi nhé. Còn nếu bạn muốn salad thấm đẫm vị nước trộn thì bạn nên dùng hết chỗ nước trộn.
Cuối cùng, rắc đều rau thơm lên và trộn đều
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét