Mỗi khi trời nóng nhà mình lại nấu canh riêu cá ăn, vị chua chua ngọt ngọt rất dịu cộng với mùi thơm đặc trưng của rau thìa là làm cho bữa cơm thêm dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cá điêu hồng (nhà mình ít người nên chỉ nấu canh với ½ con cá)
- Dứa, cà chua, rau thìa là
- Hành tím, gia vị
Cách làm:
Cá làm sạch, để ráo, ướp với một chút nước mắm và hành tím băm khoảng 10 phút:
Sau đó chiên vàng:
Cà chua xắt múi cau, dứa xắt lát:
Cho chút dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút cho mềm:
Tiếp theo cho thơm vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm:
Đổ khoảng 1 bát nước vào đun:
Khi nước sôi, cho cá đã chiên vào, đun thêm 2 phút, nêm nếm vừa miệng:
Múc canh ra bát, cho rau thìa là vào. Nhà mình thích ăn nhiều thìa là nên lúc nào cũng có một bát rau thìa là để bên cạnh. Các bạn nhớ để thêm một chén nước mắm bên cạnh để chấm với cá nếu thích nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét