Thứ Hai, 30 tháng 5, 2011

2 món rau xào nhanh, ngon cho ngày mát trời

2 món rau xào này không chỉ ngon mà còn hợp với những người đang ăn chay hay muốn giảm cân nữa đấy!

Rau bí xào tỏi
 Nguyên liệu:
 
200g đọt rau bí
Tỏi, hạt nêm.
 
Bước 1:
 
Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo.

 Bước 2:
 
Tỏi đập dập
.
 Bước 3:
 
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí 
vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp 
rau chín giòn mà không bị ra nước.

Bước 4:
 
Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi 
còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong!

Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm:
 
 
Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào
 
 Nguyên liệu:
 
Đọt cải ngồng
50g nấm đông cô khô
1 miếng đậu hũ
Tàu hũ ky (phù trúc)
Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.
 
Bước 1:
 
Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
 
Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
 
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
 
Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

 Bước 2:
 
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.

 
Bước 3:
 
Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
 Bước 4:
 
Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi!

Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét