2 món rau xào này không chỉ ngon mà còn hợp với những người đang ăn chay hay muốn giảm cân nữa đấy!
Rau bí xào tỏi
Nguyên liệu: 200g đọt rau bí Tỏi, hạt nêm. Bước 1: Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo. | |
Bước 2: Tỏi đập dập | . |
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước. | |
Bước 4: Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong! |
Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm:
Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào
Nguyên liệu: Đọt cải ngồng 50g nấm đông cô khô 1 miếng đậu hũ Tàu hũ ky (phù trúc) Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm. Bước 1: Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần. Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi. Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn. | |
Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa. | |
Bước 3: Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung. | |
Bước 4: Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi! | |
Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét