Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Đậm đà bún cá


Đã quen với những bữa cơm ấm cúng, hôm nay bạn hãy mang đến bất ngờ cho gia đình bằng những tô bún ngon và hấp dẫn nhé!

Bún cá lóc
alt

Nguyên liệu:
  • 1 con cá lóc 
  • Bún tươi
  • Gia vị: Sả, ớt, nghệ, chanh, nước mắm, muối, đường, dầu ăn .
  • Rau thơm

Thực hiện:
  • Cá lóc làm sạch, đun nước sôi bỏ nguyên con vào luộc, bỏ kèm ít sả đập dập để khử mùi tanh và tạo vị thơm cho cá.
  • Vớt cá ra, lóc thịt, bot xương. Lóc thịt nên khéo léo để cắt miếng to, không nên làm nát thịt cá ra.
  • Hành, sả, nghệ băm nhuyễn, hòa với ít nước vắt lấy nước cốt.
  • Hành tím phi thơm với dầu, cho cá vò đảo quả, nêm ít nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.
  • Nước dung:Có thể lấy nước lọc hoặc nước luộc cá ban đầu, hòa với nước côt của sả, nghệ, hành, nêm them gia vị vừa ăn.
  • Cho bún vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dung vào, rải rau thơm lên trên. Có thể xịt them tương ớt, ớt chưng hay mắm tôm để tô bún đậm đà hơn.
  • Ăn kèm với rau xà lách, rau muống chẻ, rau mùi…kèm ít chanh.

Bún cá rô đồng


Nguyên liệu:

  • Cá rô đồng 
  • Rau cần, rau cải xanh, hành lá
  •  Hành khô, gừng 
  •  Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.
  • Tỏi, ớt
  •  Bún tươi
     

Thực hiện:
  • Cá rô làm sạch, chặt bỏ đầu riêng. Đun nước sôi bỏ cả nguyên con vào nồi luộc, cá chin vớt ra lóc thịt riêng, bỏ xương.
  •  Một phần cá đem kho  mặn với mắm,đường nên để khô nước. Phần còn lại chiên vàng lên. 
  • Đun nước sôi, cho đầu cá vào nấu nước dùngNinh xương và đầu cá làm nước dùng. Nêm các gia vị:Mắm, đường, hạt nêm vừa ăn.
  • Rau cải, rau cần rửa sạch, cắt khúc ngắn, các loại rau thơm ăn kèm xắt nhỏ.
  • Xếp bún ra tô, bỏ thêm cá rim, cá rán rồi chan nước dùng vào.
  • Ăn kèm với rau sống và ít rau thơm. Bỏ thêm ớt tươi hoặc tương ớt để ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét